TQ Thông tin thêm về bộ khóa thông minh trên honda lead

Thảo luận trong 'Mua bán xe máy' bắt đầu bởi haido92, 17/6/17.

 1. haido92

  haido92 Member

  Tham gia ngày:
  20/8/15
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Honda Lead 2017 vừa ra mắt trên thị trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực do những cải tiến vầ cả thiết kế lẫn cấu tạo bộ máy. Trong đó 1 trong những điều khiến chiếc xe gây được nhiều sự chú ý nhất tích hợp thêm bộ khóa thông minh. Hãy cùng chú gióng đánh giá ưu, nhược điêm của bộ khóa này nhé.

  [​IMG]

  1. Ưu điểm của hệ thống khóa thông minh Honda Lead 2017

  - Ổ khoá thông minh Smartkey mà Lead 2017 được trang bị hoạt động dựa trên cơ chế đối chiếu mã xác nhận (ID) giữa thiết bị điều khiển FOB – Bộ điều khiển khóa thông minh và bộ vi xử lý trung tâm. Vì vậy hệ thống khóa này có nhiều ưu điểm so với hệ thống khóa truyền thống thông thường của những dòng Lead cũ.

  - Loại bỏ nguy cơ khởi động cơ bằng đầu nối trực tiếp: với việc kiểm soát khởi động động cơ bằng mã hóa.

  - Ngoài ra, nhờ cơ cấu phải được kích hoạt bằng thiết bị điều khiển FOB, thì nếu không ó thiết bị này dù có cố tình vặn cả ổ khóa sẽ chỉ xoay tròn. Điều này không chỉ chống trộm hiệu quả mà cũng ngăn được nguy cơ người sử dụng bỏ quên chìa khóa tại ổ khóa.

  - Người lái không cần phải tra chìa khóa vào ổ hoặc rút chìa khóa ra khỏi xe Lead 2017 mà vẫn thực hiện được toàn bộ thao tác như khóa/mở khóa cổ, bật/tắt khóa điện hoặc mở yên xe rất tiện lợi.

  - Không thể không kể đến hệ thông định vị giúp người dùng có thể dễ dàng tìm xe ở những bãi giữu xe rộng.

  2. Nhược điểm của hệ thống khóa thông minh Honda Lead 2017

  - Sóng vô tuyến yếu: Vì sóng vô tuyến yếu nên hệ thống này sẽ không hoạt động đúng cách trong những trường hợp: pin chìa khóa sắp hết; ở gần tháp truyền hình, nhà máy điện, trạm phát thanh, sân bay và các thiết bị khác phát song vô tuyến mạnh hoặc nhiều tiếng ồn; để chìa khóa cùng với các thiết bị liên kết mạng không dây; chìa khóa tiếp xúc hoặc bị vật kim loại đè lên.

  - Núm xoay ở chế độ mở yên xe: Nếu núm xoay không đưa về vị trí OFF thì chìa khóa thông minh coi như không có tác dụng.

  - Phạm vi 2 mét, vùng không an toàn: Nếu người dùng cầm bộ điều khiển FOB vân đứng trong phạm vi 2Mét thì Lead 2017 vẫn dễ dàng nổ máy bị mất trộm.

  - Không can thiệp khi xe nổ máy: Khi xe đang nổ máy có kẻ gian can thiệp vào xe cướp xe thì kẻ gian vẫn chạy xe bình thường dù chủ xe có cầm bộ FOB trên người dù bấm tắt máy. Việc này thực sự là vấn đề với người dùng với nạn dàn cảnh cướp xe, đồ như hiện nay.

  - Bảo quản: FOB rất dễ bị rơi FOB khi người dùng đang sử dụng xe. Dù đã có cảnh báo đèn nhưng người dùng thường không để ý tới đèn nháy bên trên mặt đồng hồ.

  FOB là thiết bị điều khiển điện tử, do đó nên tuyệt đối không lưu trữ thiết bị này trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt hay nhiều từ trường.

  Với các ưu nhược điểm khác nhau nhưng Smartkey của Lead 2017 vẫn được đánh giá là một sản phẩm hiện đại, thời trang, tiện dụng cho khách hàng.
   

Chia sẻ trang này