Những điều cần biết khi đầu tư vào thị trường BĐS

Thảo luận trong 'Chuyện ngoài lề' bắt đầu bởi dothao1994, 15/11/17.

 1. dothao1994

  dothao1994 Member

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  BĐS là một thị phần rất là độ HOT và có nhiều yếu tố hết sức khôn lường. Đầu tư- kinh doanh bất động sản mang tới lợi nhuận không it cho các dân Marketing và cá nhân khi tham dự vào thị trường này. Tuy nhiên thị trường bất động sản nhà đất cũng hàm chứa tương đối nhiều rủi ro. Thông thường khi tham gia vào thị phần nhà đất. Những lưu ý khi đầu tư vào thị trường nhà đất BĐS các chủ thể thường phạm phải những rủi ro nào? Và làm cách nào để họ đối mặt với các rủi ro không may đó. Văn phòng luật sư Vũ Như Hảo xin chia sẻ 1 số vụ việc mà bạn cần chú ý quan tâm khi tham dự vào thị trường nhà đất BĐS

  [​IMG]

  đối với các Doanh Nghiệp, tổ chức

  Tránh rủi ro đáng tiếc đối tác

  Một vụ việc quan trọng là cả DN lẫn các cá nhân tham gia vào thị phần như khách hàng để ở, nhà đầu cơ đều phải tiếp tục rất thận trọng trong việc lựa chọn đối tác chiến lược hợp tác ký kết, giao dịch. Vì thực tế dù đã có những chuyển biến lành mạnh và tích cực nhưng trên thị phần vẫn còn vô số những dự án, đơn vị chức năng vất vả, nợ nần. Nếu một DN thực hiện Dự Án BĐS vay ngân hàng nhà nước cách đây khoảng 5 năm, có thời điểm lãi vay lên đến mức tốt nhất là 26%/năm, thì bây giờ số lãi suất vay phải trả rất có thể lên tới khoảng 70% giá trị khoản vay. Ví dụ, vay 100 tỷ thì nay tiền lãi phát sinh sẽ là 70 tỷ; vay 1000 tỷ thì tổng số tiền phải trả là 1700 tỷ. Số Doanh Nghiệp, dự án Bất Động Sản tìm được lối thoát Hiện giờ vẫn chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Kể cả những dự án pháp lý đầy đủ, xây thô xong, hay ngay cả bước vào quy trình chuyển nhượng bàn giao cũng luôn có thể có rủi ro. Cho nên vì vậy, các DN phải rất cẩn trọng trong việc kiểm tra, thẩm định đối tác chiến lược và giao dịch.

  thậm chí, trong năm qua, có các dự án của chủ đầu tư dự án rất vững vàng về tài chính, khả năng tốt, dự án không có thắc mắc gì về thủ tục… nhưng vẫn bị chậm trễ quy trình tới vài năm, gây ra thiệt hại không nhỏ cho người tiêu dùng. Trong thực tiễn thị trường nhà đất bất động sản Việt Nam còn những bất cập và những vấn đề đáng lo như vậy. Và khi mà hệ thống pháp lý còn không được cải thiện nhiều so với Hiện giờ, nếu xẩy ra rủi ro, tranh chấp… bên bị thiệt hại luôn khó được đảm bảo quyền lợi một cách công bằng.

  Nhận thức rõ thị trường đang và sẽ thay đổi rất nhanh để chớp được, đón đầu tư mạnh hội

  nền kinh tế thị trường Việt Nam dù có những vất vả trong vài năm trở lại đây nhưng hiện giờ đang có những bước phát triển nhanh và rất có thể sẽ được cải thiện hơn nữa trong thời hạn tới. Đặc biệt quan trọng, tình hình thị trường, xu thế, hành vi tiêu dùng trong nhiều lĩnh vực, trong số đó có bất động sản, sẽ có những sự thay đổi, nâng tầm phát triển nhanh gọn. Chỉ cần vài ba năm, thị trường có khả năng xuất hiện những xu hướng tiêu dùng, góp vốn đầu tư, kinh doanh thương mại mới. Hơn khi nào hết, các DN Trong thời điểm này phải rất nhậy bén, chớp được và thích ứng thật tốt với các thay đổi này.

  Trong lĩnh vực nhà đất, hiện có các nhu yếu mới đang dựng nên hoặc gia tăng như: căn nhà thứ 2, nhà đất BĐS du lịch; nhu yếu thuê nhà có chất lượng cơ sở hạ tầng, bảo mật an ninh tốt… của hạnh phúc gia đình trẻ mới gây dựng thuộc các tầng lớp bình dân mới nổi tại những thành Phố lớn như Hà Nội, thành Phố.HCM; nhu cầu nắm giữ và sử dụng bất động sản nhà đất thực sự hạng sang, không chỉ bên trong mà bên ngoài tòa nhà phải “đẳng cấp”, cơ sở hạ tầng, dịch vụ, quản lý và điều hành tương xứng; nhà ở cho chuyên gia, người lao động nước ngoài; căn hộ chung cư cao cấp cho công nhân, người lao động ngoại tỉnh… Những nhu cầu mới này đang mở ra nhiều cơ hội to lớn. Để chớp được và đón đầu định hướng, một trong các việc cần làm là các Doanh Nghiệp bất động sản nhà đất Việt Nam nên chú tâm quan trọng tới việc tham khảo, học hỏi các câu chuyện, quy mô kinh doanh ở những nước khác trên thế giới. Đặc biệt là những nước có nền kinh tế nâng tầm phát triển hơn nhưng không đi quá xa trước Nước Nhà, có nhiều nét tương đồng.

  điều tra và nghiên cứu, học hỏi các mô hình ở thế giới

  Trên nước ngoài có rất nhiều câu chuyện, mô hình Marketing Thương mại mới đã mang đến thành công xuất sắc và những bài học kinh nghiệm bổ ích cho rất đông người. Những người dân đi trước thường phải mất rất nhiều thời gian, ngân sách để đã đạt được thành công nhưng những người đi sau thì có khả năng chỉ đơn thuần là tham khảo và đúc rút ra những gì tương thích và áp dụng hợp lý vào Marketing Thương mại là có thể đã mang lại hiệu quả không thấp chút nào. Thực tế trong kinh doanh thương mại ở mọi ngành nghề luôn có những câu chuyện chỉ cần học hỏi và cải tiến, thậm chí là nhiều khi chỉ cần “bê” nguyên cách làm ở nước khác về áp chế đã mang đến thắng lợi lớn.

  “Đây là việc chắc chắn rất nên làm, rất hiệu quả nhưng để làm được thì không khó. Mỗi DN, ngoài đội ngũ lãnh đạo cấp cao thì rất có khả năng chỉ cần đầu tư một nhóm khoảng vài chuyên gia, thông thạo ngoại ngữ và được trang bị những Thông tin, kiến thức cơ bản là rất có khả năng làm tốt. Về cách làm thì rất có thể có nhiều việc và nhiều bước, ví dụ bắt đầu tất cả chúng ta có thể tìm kiếm Thông tin trên mạng tiếp sau đó lựa chọn các quy mô, đơn vị… đối tác chiến lược phù hợp để có thể liên hệ, phỏng vấn trao đổi Thông tin, học hỏi, tham quan”, ông Trường chia sẻ.

  Đề phòng rủi ro đáng tiếc, đừng quá tham lam

  đây là khuyến nghị chung cho toàn bộ tổng thể các cá nhân, đơn vị tham gia kinh doanh trên thị phần. Tình hình thị phần Lúc bấy giờ có nhiều yếu tố lành mạnh và tích cực, lạc quan nhưng bên cạnh đó thì rủi ro vẫn luôn rình rập, thậm chí rủi ro không may lớn. Có một điều các DN, cá nhân cần chú ý quan tâm là thị trường nhà đất BĐS tại Việt Nam luôn bị tác động ảnh hưởng khá nhiều bởi tâm ý. Cho nên vì thế, không nên quá hy vọng vào lúc doanh thu cao hay một chiến lược dài hạn lạc quan mà nên ưu tiên cao sự an toàn. Rất có khả năng chấp nhận doanh số vừa phải và “đánh nhanh rút gọn” vẫn chính là lựa chọn tốt hơn.

  [​IMG]

  tham khảo phân khúc nhà dưới 2 tỷ tại thị trường hà nội

  chú tâm quan trọng các hoạt động Thương Hội, kết nối giữa những đơn vị với nhau để kết hợp sức mạnh, chia sẻ Thông tin, tăng cường bắt tay hợp tác.

  đối với các nhóm đối tượng cụ thể

  – Các CĐT cần bám sát và khai thác tốt các ưu thế của họ theo phía ưu tiên sự đảm bảo an toàn như đã nói ở trên. Xác định rõ vị trí quỹ đất, dự án Bất Động Sản của mình nên làm Dự Án BĐS gì, khai thác như thế nào để có khả năng có thanh toán cao nhất thì hãy ưu tiên giải pháp đó. Chú trọng hơn nữa việc nâng cao đáng tin cậy, chứng minh được cho khách hàng bằng hành động, kết quả trong thực tiễn chứ không phải là những lời hứa hẹn như trước đó vì người mua đã có nhiều bài học và càng ngày càng khôn ngoan, họ cũng luôn tồn tại nhiều tin tức và chọn lựa hơn trước đây.

  – Các công Ty môi giới, sàn bất động sản không nên nghĩ đơn giản là thị phần đã tốt hơn thì việc Marketing Thương mại chắc chắn sẽ thuận lợi hơn. Ngành Thương Mại Dịch Vụ nhà đất BĐS tại Việt Nam hiện tại đang ban đầu nâng tầm phát triển, đang trong tiến trình định hình các mô hình hoạt động, Marketing Thương mại mới nên thực trạng hoạt động manh mún, thiếu chuyên nghiệp như trước đó sẽ khó tồn tại. Chỉ các cơ quan công việc làm ăn thực sự bài bản, chuyên nghiệp và có quy mô kinh doanh thương mại, điều hành quản lý phù hợp với các điều kiện kèm theo mới của thị trường mới có thể nâng tầm phát triển về lâu dài.

  Một điều rất quan trọng mà các cơ quan môi giới, tư vấn, các sàn BĐS nhà đất nên phải lưu ý trong thời gian 2015 là phải biện pháp hành động rất nhanh. Ví dụ một Dự Án BĐS lớn rất có khả năng tiến hành hợp tác ký kết với vài sàn BĐS nhưng rất có khả năng đơn vị làm cao nhất, thuyết phục được nhà đầu tư, mở bán trước thì một ngày rất có khả năng bán được vài trăm mặt hàng.

  – Các nhà đầu cơ: thị trường đang sẵn có nhiều cơ hội tốt, đặc biệt là trong ngắn hạn, các nhà đầu tư mạnh có thể tham dự vào thị phần nhưng nên sử dụng vốn tự có, vốn dài hạn là cơ bản, hạn chế sử dụng đòn kích bẩy tài chính và vốn ngắn hạn. Nhà đầu cơ nên nên xác lập trước các tình huống không tốt có thể xẩy ra, đó là thị phần bất ngờ có diễn biến xấu và bị mắc kẹt không bán tốt nhanh như chiến lược buổi đầu để chủ động tài chính và cũng không nên kỳ vọng giá sẽ tăng khá cao. Đặc biệt, các nhà đầu tư mạnh nên chốt lời ngay khi có thể, không nên nắm giữ thêm để chờ có bổ sung thêm lợi nhuận. Nếu quyết định hành động sẽ mua vào BĐS trong thời hạn 2015 thì nhiều vô kể tố chất các nhà đầu tư mạnh nên mua càng sớm càng tốt và nên chọn mua các sản phẩm, phân khúc thị phần có tính thanh toán cao, nhà đầu tư uy tín và dòng sản phẩm đã hoàn thành được càng nhiều thì sẽ càng đảm bảo an toàn.

  – khách hàng để ở: thị trường nhà đất BĐS đã đi qua một thời gian dài khó khăn nhưng giá chỉ giảm được 1 phần và có lẽ rằng đã tới đáy vào cuối năm trước đó bởi giá đã ngừng giảm, thậm chí một số ít Dự Án BĐS xoay đầu tăng giá. Do đó, những người dân có nhu cầu mua sắm nhà lâu nay vẫn chờ đợi giá giảm thì không nên chờ đợi thêm nữa mà hãy mạnh dạn quyết định mua trong khả năng tài chính của họ. Tránh việc chờ đợi BĐS nhà đất giảm giá xuống nữa và cũng không nên hy vọng rằng thị trường sẽ có nhiều dòng sản phẩm mới tung ra sẽ có nhiều chọn lựa hơn, bởi mai sau của thị trường và nguồn cung cấp trong những năm tới vẫn chính là dấu hỏi lớn và chưa có cơ sở để chứng minh và khẳng định sẽ có nhiều nguồn cung hơn, đặc biệt là với những phân khúc giá bình quân hoặc hạng sang.

  Và điều quan trọng hơn hết là bạn phải là người hiểu biết pháp luật

  Nếu bạn không hiểu được những quy chế của pháp luật thì việc tham dự thị trường nhà đất cũng gặp tương đối nhiều rắc rối. Cụ thể bạn có thể chuyển nhượng quyền sử dụng đất chưa hợp pháp, nhầm lẫn chủ thể khi tiến hành thanh toán giao dịch. Nhận ủy quyền đất hiện giờ đang bị kê biên để thi hành án…

  Trên đây chính là một số điều bạn cần chú ý quan tâm khi tham gia vào thị phần nhà đất BĐS. Chúng tôi kỳ vọng sự chia sẻ này giúp cho mọi người tránh khỏi một phần rủi ro đáng tiếc và thuận lợi hơn trong quá trình tham gia thị phần BĐS.
   

Chia sẻ trang này