Hướng dẫn các bước làm thủ tục tại sân bay Việt - Nhật

Thảo luận trong 'Thư giãn' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 8/5/18.

 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 Member

  Tham gia ngày:
  16/11/16
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Việt - Nhật được thắt chặt quản lý nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho người lao động. Để quá trình làm thủ tục tại sân bay Việt Nhật, khai báo xuất nhập cảnh thuận lợi và nhanh chóng nhất bạn nên lưu ý thực hiện đúng các bước sau.

  [​IMG]

  Bước 1: Kí gửi hành lý

  Chúng ta phải kí gửi hành lý vì hành lý xách tay không quá 7kg. Bạn sẽ nhận lại tem cuống gửi hành lý để không bị nhầm lẫn hay thất lạc. Nếu đặt vé máy bay của hãng Vienam airline, bạn phải ra hàng checkin dãy G, kí gửi hành lý và nhận vé máy bay tại đây. Bạn nên xem lại vé máy bay để xác định số ghế, số cửa máy bay và thời gian bay của mình.

  Bước 2: Di chuyển tới cửa tầu bay

  Bạn có thêm một chút thời gian để nói chuyện với người thân, bạn bè trước khi ra cửa tàu bay. Bạn sẽ vào đó một mình vì người nhà không được phép vào khu vực này. Nhân viên an ninh sẽ check vé máy bay và hộ chiếu của bạn để xác thực.

  Bước 3: Đơi xác nhận xuất cảnh

  Xác nhận xuất cảnh tức là đóng dấu vào hộ chiếu. Bạn sẽ xếp hàng đợi đến lượt tại các cửa xác nhận xuất cảnh. Tại đây, bạn phải xuất trình giấy tờ: hộ chiếu, giấy nhập học.

  =>> Tham khảo thêm mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản Tại Đây

  Bước 4: Đến cổng an ninh

  Sau khi có xác nhận xuất cảnh, bạn sẽ phải đến cổng an ninh để kiểm tra hành lý xách tay và trên người. Việc này giúp bạn và các hành khách khác được đảm bảo an toàn.

  Bước 5: Đi đến cửa máy bay ghi trên vé

  Bạn cần ra đúng cửa máy bay ghi trên vé, chú ý nhìn biển chỉ dẫn ra cửa máy bay nhé. Sau đó, bạn có thể ngồi đợi tại hàng ghế chờ để chuẩn bị tới lượt làm bước kiểm tra thủ tục cuối cùng. Bạn chỉ cần lấy vé máy bay và hộ chiếu cho nhân viên kiểm tra thôi.

  Bước 6: Tìm đúng chỗ ngồi

  Bạn cần ngồi đúng vị trí hàng ghế, số ghế. Tại đây bạn sẽ được phát tờ khai nhập cảnh, tờ khai hải quan để khai báo thông tin. (Các bạn thực tập sinh của TTC sẽ được công ty khai báo trước nên sẽ không phải điền nữa)

  Bước 7: Xuống máy bay

  Khi xuống máy bay, các bạn chú ý xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh, trên tay cầm sẵn hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh. Các bạn sẽ được chụp ảnh và lấy dấu vân tay. Sau đó, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu, được đóng dấu nhập cảnh và nhận thẻ lưu trú.

  Bước 8: Di chuyển tới chỗ kí gửi hành lý

  Căn cứ vào số hiệu chuyến bay bạn sẽ thấy trên bảng thông báo vị trí băng chuyền trả hành lý của mình

  Bước 9: Di chuyển tới khu vực làm thủ tục hải quan

  Tại đây bạn sẽ phải xuất trình hộ chiếu và giấy tờ hải quan. Có thể bạn sẽ phải mở hành lý cho nhân viên kiểm tra khi họ yêu cầu.

  Trên đây là 9 bước khi làm thủ tục tại sân bay việt-Nhật Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín chúc các bạn thượng lộ bình an!
   

Chia sẻ trang này