Hacker có thể xâm nhập máy tính qua chuột bàn phím không dây

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi ledinh121189, 11/8/17 lúc 15:27.

 1. ledinh121189

  ledinh121189 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  BÀN PHÍM KEYBOARD LÀ GÌ?
  Bàn phím là thiết bị chính giúp người sử dụng giao tiếp và điều khiển hệ thống máy tính. Bàn phím có thiết kế nhiều ngôn ngữ, cách bố trí, hình dáng và các phím chức năng khác nhau. Thông thường một bàn phím có từ 83 đến 105 phím và chúng được chia bốn nhóm phím: phím dùng soạn thảo, phím chức năng, các phím số và nhóm phím điều khiển màn hình. Bàn phím được nối với máy tính thông qua cổng PS/2, USB và không dây.

  Nguồn: https://chovang.com/chuot-ban-phim.html


  Bàn phím máy tính xách tay

  Máy tính xách tay (notebook) ngày nay đã phổ biến về cơ bản bàn phím vẫn như bàn phím truyền thống nhưng do thiết kế tạo hình cho mỗi dòng máy khác nhau của các hãng khách nhua mà hình dáng cáp kết nối thay đổi theo. Thời gian gần đây có thêm bàn phím có đèn nền (backlight Backlit) có thể tắt bật Backlit.[1] tùy theo điều kiện ánh sáng để thuận tiện làm việc

  Với các loại chuột và bàn phím sử dụng giao tiếp Bluetooth không đây, hacker cũng có thể xâm nhập vào máy tính của bạn một cách dễ dàng.

  [​IMG]

  Một lỗ hổng có tên gọi MouseJack do hãng bảo mật Bastille phát hiện cho thấy các loại chuột và bàn phím không dây của AmazonBasics, Dell, Gigabyte, HP, Lenovo, Logitech và Microsoft có thể là công cụ hữu hiệu để hacker xâm nhập máy tính người dùng.

  Theo Bastille, cách thức tấn công của “MouseJack” là sử dụng sóng radio bằng một ăng-ten phát sóng radio có tên gọi CrazyRadio có thể mua được dễ dàng trên Amazon với giá 15USD và một vài đoạn mã lập trình, hacker có thể cài đặt phần mềm gián điệp trên máy tính của người dùng thông qua kết nối của chuột hoặc bàn phím không dây, từ đó lấy cắp các dữ liệu nhạy cảm trên máy tính.

  Xem thêm: https://chovang.com/do-gia-dung.html


  May mắn, những hacker này chính là các nhà nghiên cứu an ninh thuộc công ty Bastille, và tất cả những công ty sản xuất chuột và bàn phím không dây đều đã được cảnh báo về vấn đề này. Nếu bạn sở hữu một đầu cắm chuột không dây Logitech Unifying, hãy click vào đường dẫn sau đây để tải bản vá của chính Logitech

  Hiện tại, có 2 loại chuột/bàn phím không dây chính là loại sử dụng sóng Bluetooth và loại sử dụng sóng radio riêng của hãng sản xuất. Lỗ hổng trên, MouseJack, được tìm thấy trên các loại chuột/bàn phím dùng sóng radio riêng vốn cần có bộ tiếp nhận hoặc đầu cắm (dongle) gắn qua cổng USB của máy tính. Những loại không dùng đầu cắm trên thì không bị lỗi này.

  Chuyên gia bảo mật Marc Newlin cho biết, để sử dụng cách thức tấn công này, tin tặc phải ở trong phạm vi 200m với máy tính của nạn nhân và chỉ có thể điều khiển máy tính của nạn nhân khi họ không chú ý đến màn hình máy tính của mình để không nhận ra những bất thường.
   

Chia sẻ trang này