Được phát hiện giờ năm 1947, tại sao đến hiện nay Zika mới bùng phân phát?

Thảo luận trong 'Kia' bắt đầu bởi mrhoi88hd, 27/6/17.

 1. mrhoi88hd

  mrhoi88hd New Member

  Tham gia ngày:
  1/8/14
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Sự nóng lên toàn cầu sẽ là duyên cớ chính khiến cho trong tương lai, nhiều căn bệnh lây có khả năng bùng phát dữ dội và biến đổi khôn cùng bất thường.
  ==>> http://phongthuyphongkhach.net/cua-chinh-huong-xuong-cau-thang-lam-hao-tien-cua.html
  Gần đây, virus Zika đang là tâm điểm của công luận thế giới khi trở thành một dịch bệnh nguy hiểm hoành hành ở các nước châu Mỹ. Trong quá trình giám sát, các nhà nghiên cứu đã giả định về mối liên kết giữa virus với một loại khuyết tật bẩm sinh gọi là tật đầu nhỏ. Chứng bệnh này khiến cho các trẻ em sinh ra với phần đầu nhỏ bất thường và bộ não bị teo lại.

  Trong những nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học thông tin đã tìm thấy gene của virus Zika trong nước ối và não của bào thai bị chứng đầu nhỏ. Tuy nhiên, những số liệu này vẫn còn quá nhỏ để có thể trở nên một bằng chứng vững chắc. Trong khi đó, một số thầy thuốc người Argentina đã xuất bản một vắng nêu lên ý kiến trái ngược khi cho rằng cả virus Zika lẫn các loại thuốc dùng để chống muỗi đều không phải căn nguyên gây ra chứng đầu nhỏ.
  ==>>> http://phongthuyphongkhach.net/phong-thuy-trang-tri-noi-that-phong-khach.html
  Virus Zika lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1947 từ một con khỉ Rhesus bị mắc bệnh ở khu rừng có tên là Zika thuộc Uganda. Virus này thuộc về cùng một họ các virus khác như sốt xuất huyết, sốt vàng da và virus Tây Sông Nile. Tuy nhiên, Zika lại được cho là tương đối vô hại. Người bị nhiễm virus này chỉ bị phát ban và sốt nhẹ.
   

Chia sẻ trang này