chỉ cách mua máy bơm gia đình cái nào tốt chạy bền

Thảo luận trong 'Chuyện ngoài lề' bắt đầu bởi qwerty.seoer, 15/11/17.

 1. qwerty.seoer

  qwerty.seoer Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  163
  Đã được thích:
  0
  bơm nước chuyên dụng rất cần thiết cho các hộ gia đình sử dụng nước giếng, bao gồm cả giếng đào lẫn giếng khoan. Không chỉ dẫn vậy, ở những đô thị, cho dù dùng nước máy thì những căn nhà không thấp tầng cũng phải cần một chiếc máy bơm nước để đưa nước lên không thấp...
  [​IMG]
  Mua máy bơm hộ gia đình loại nào hiệu quả
  tham khảo trước khi đi mua một mẫu máy bơm, bạn cần chuẩn bị có các thông báo như: độ không thấp từ mặt đất (hay bể chứa dưới đất) đến bể chứa đặt trên không thấp, thể tích của bể chứa & vị trí đặt bơm nước. Sau đó bạn mới quyết định mua phê chuẩn sự tham mưu của nhân viên tại những cty TNHH. đó là chiếc máy bơm có những mô tả công nghệ đáp ứng đủ lực hút, lực đẩy và lực xả. bình thường, bạn nên chọn lựa máy có trị số cao hơn nhu cầu của bạn khoảng 1,5 lần. thí dụ, nếu căn nhà bạn có độ cao nhàng nhàng 10 mét thì chọn lựa máy bơm nước chuyên dụng có khả năng đẩy cao khoảng 13-15 mét. Nếu bể chứa không to thì mua máy bơm nước công suất không to & lưu lượng nước bé. loại bồn chứa một m3 thì mua bơm nước khoảng 1/2 ngựa (HP) nhưng có số vòng quay lớn, khoảng 2.000 rmp (round per minute). Bồn lớn hơn, nồng độ không thấp cao hơn thì mua bơm nước mẫu công suất lớn hơn. Lưu ý, bạn nên chú ý đến phần điện áp của máy bơm nước. bình thường tuyển chọn máy có điện áp 220V/50Hz, cũng có một số bơm nước có hai điện áp 110V/220V hay máy bơm sử dụng điện ba pha. Lưu lượng máy bơm cũng là một nhân tố quan yếu khi chọn lựa. Theo đó, lưu lượng máy bơm nước là lượng nước bơm được trong một thời kì đơn vị - được tính bằng m3/giờ hay lít/phút, trên máy bơm nước thường ghi là Qmax. Nhưng đây là lưu lượng tối đa vì trên thực tiễn, lưu lượng nước bơm còn tùy thuộc vào nồng độ không thấp, áp lực nước và công suất của máy bơm. Bạn cần chú ý đến nồng độ không thấp ghi trên bơm nước, thường ghi là H, HMax hay Total H, tức là độ cao từ mặt nước dưới đất (giếng, đầu ống hay bể chứa dưới đất) lên bể chứa tính theo phương thẳng đứng. thường ngày, máy chỉ có thể làm tốt đưa nước lên khoảng 70% nồng độ cao so với cấu tạo. Do đó, máy bơm càng gần với nguồn nước vào (ao, hồ, giếng...) sẽ cho phép lực đẩy lên cao hiệu quả hơn. Số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng đối với bơm nước, hay được ghi ký hiệu rpm; công suất bơm nước được ghi bằng ký hiệu Watt hay HP.
  Vị trí đặt máy bơm ở đâu ?
  bơm nước hút giếng sâu phải được cài đặt chắc chắn, không bị rung & càng gần nguồn vào càng hiệu quả và hạn chế tối đa các đoạn gấp, rẽ bằng “co” ống, không tạo nên đường ống chạy “lòng vòng”, đường dẫn càng thẳng, tốt càng không thấp. Ống lắp càng kín, máy bơm hoạt động càng hiệu quả. Khi đặt ống dẫn vào bơm nước phải để ý gắn bộ phận rúp-pê. Bộ phận rúp-pê cần có lưới lọc để chặn rác & cặn trước khi nước đi qua máy bơm nước để hạn chế kẹt bơm nước. Đường kính ống vào máy bơm nước phải bằng với đường kính của đầu vào máy bơm, không lắp rẽ ngang ngay đầu ống. bơm nước luôn có hệ thống nước mồi nên phải lắp đúng công nghệ. Ống dẫn ở đầu ra cũng nên lắp cái ống có đường kính cùng với máy bơm và nên lắp thêm một van khóa để thuận lợi khi tu sửa máy bơm. bơm nước không đặt ở nơi quá ẩm ướt và nên dùng cầu dao tự dộng đề phòng rủi ro về điện, nên lắp dây điện nối đất. để ý dây nóng - lạnh của máy bơm nước khi lắp đường dây điện. Tùy theo công suất máy bơm nước để dùng dây dẫn điện đúng trị số an toàn. bình thường, máy bơm hay bị mất nguồn nước vào (hay gọi là tụt áp, nhất là các hộ gia đình ứng dụng bơm nước từ nguồn nước máy), máy bơm chạy nhưng không bơm nên nóng và cháy máy. Do đó, không nên bơm nước vào các giờ không thấp điểm, nguồn nước lúc này sẽ yếu & nguồn điện cho máy bơm nước cũng bị giảm. sử dụng lâu ngày, máy bơm hay bị kêu, phải vệ sinh và bảo dưỡng dầu mỡ. ngoại giả, những mối nối đường ống dẫn trước và sau máy bơm nước lâu ngày có thể bị rò rỉ, làm giảm hiệu suất máy bơm nên cần phải để ý rà soát.


  Công Ty Tân Huỳnh Châu nhà sản xuất máy bơm nước hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực máy bơm điện chìm, bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan thả sâu :
  [​IMG]
  Địa chỉ : 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM
  Hotline : 1900 066 667 Fax : (+84) 028 3713 9813
  Web site Cửa hàng máy bơm nước : thcgroup.vn
   

Chia sẻ trang này