Câu đố về 1 Bitcoin ẩn chứa trong một sợi ADN sau gần 3 năm đã có lời giải

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi conan2509, 12/4/18.

 1. conan2509

  conan2509 New Member

  Tham gia ngày:
  30/11/16
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  Một câu đố ba năm tuổi với phần thưởng là Bitcoin đã bắt đầu được giải cuối tuần trước, sau thời điểm chàng sinh viên 26 tuổi Sander Wuyts tại trường đại học Antwerp giải thắng lợi đoạn mã ẩn trong một sợi ADN tổng hợp để đưa được 1 Bitcoin.

  Mời bạn xem chi tiết tại : https://bao24g.net/cau-ve-1-bitcoin-chua-trong-mot-soi-adn-sau-gan-3-nam-da-co-loi-giai/

  Câu đố này bắt nguồn từ đầu năm mới 2015, sau khi nhà nghiên cứu và phân tích Nick Goldman đến từ Viện Tin-Sinh học âu lục thực hiện một bài thuyết trình về kiểu cách dùng ADN để lưu trữ dữ liệu tại Davos, Thụy Sỹ. Trong buổi thuyết trình này, ông Nick Goldman đã phát các ống nghiệm chứa sợi ADN lưu trữ Địa Chỉ and mật khẩu của một ví điện tử có chứa Trong đó 1 Bitcoin.  [​IMG]  Người thứ nhất hoàn toàn có thể giải đc trình tự của ADN này & giải thuật dữ liệu lưu trữ Trong số đó sẽ có thể lấy đc 1 Bitcoin - ở thởi đặc điểm đó có giá khoảng 200 $. Còn ở thời điểm hiện tại, giá trị của phần thưởng này đã tăng thêm gấp hơn 50 lần.

  Câu đố của Nick Goldman có thời gian trong ba năm, tức đến thời điểm ngày 22/01/2018 mới đây, nếu không người nào giải được câu đố này thì game show sẽ hoàn thành. Tháng 12 vừa qua, câu đố này vẫn nằm trong thực trạng không người nào giải đc - vậy nên ông Goldman đã đăng tải một dòng tweet rằng cuộc thi giành lấy 1 bitcoin sắp sửa dứt. Dòng tweet này hấp dẫn sự để ý của Sander Wuyts, khiến cậu sinh viên này yêu cầu Goldman gửi cho bản thân mình một mẫu ADN, rồi hợp tác cùng Anh chị em học trong trường để giải câu đố "khó nhằn" này.

  "Khi đọc dòng Tweet kia, tất nhiên tôi cảm thấy rất thích thú. Tôi vẫn còn nhớ sau đó tôi đã rủ rê hội bạn học của chính bản thân mình bỏ hết tất cả những gì đang khiến để có thể toàn tâm toàn ý giải quyết câu đố này." - Wuyts share bên trên blog cá nhân.

  Mời bạn xem thêm vế bitcoin : https://bao24g.net/
   

Chia sẻ trang này