Cách làm lẩu gà nấm, ngải cứu ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Chuyện ngoài lề' bắt đầu bởi tuminhvo379, 28/12/16.

  1. tuminhvo379

    tuminhvo379 Member

    Tham gia ngày:
    30/11/16
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Lẩu gà từ lâu đã là món ăn ngon, hấp đẫn được phổ biến người mê say. nộm bò khô ngon hà nội dù rằng món lẩu này đơn thuần, quen thuộc và gần gũi nhưng chẳng phải người nào này cũng biết cách nấu lẩu gà ngon và đẹp nhất. Sau đây là chỉ dẫn bí quyết khiến cho lẩu gà nấm, ngải cứu bảo đảm là siêu ngon.
    [​IMG]

    một.Cách khiến cho lẩu gà nấm, ngải cứu ngon tuyệt

    Nguyên liệu:

    một kg gà ta làm cho sạch;

    500g xương gà;

    1 kg bún;

    2 cây sả;

    100g khoai môn;

    100g nấm rơm;

    100g cà chua trái.

    những mẫu rau nhúng lẩu: nấm rơm, nấm kim châm, bắp chân, cải xanh, bông bí, rau muống, ngải cứu…

    Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, một muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, một muỗng cà phê rễ ngò xắt nhuyễn, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm,nộm sứa ngon hà nội 3 muỗng cà phê các con phố, một muỗng cà phê bột nêm gà.

    [​IMG]

    thực hiện món lẩu gà nấm:
    – Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Sả đập dập cắt khúc. Bông súng tước vỏ, rửa sạch cắt khúc 5 cm. những mẫu rau sơ chế rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn

    – Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt khiến cho hai, hấp chín. Nấm rơm rửa sạch ngâm qua nước. Xương gà chần qua nước sôi rồi cho vào nồi ninh, lấy nước dùng.ốc ngon

    – Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn+ tỏi phi thơm + sả đập dập + cà chua vào xào. tiếp tục cho tương ớt + riềng + rễ ngò + hành tây thái nhỏ vào đảo đều cho hổ lốn khô lại rồi trút gà vào xào săn + nấm rơm đảo đều.

    – sau rốt cho nước dùng gà vào, nêm gia vị: nước mắm + các con phố + nước cốt chanh + bột nêm + muối. Nấu sôi lẩu gà, nhúng rau ăn hot.

    2.Cách làm lẩu gà thập cẩm:
    Nguyên liệu:

    giết gà mái một,7 kg;

    400gr khoai tây nhỏ;

    100gr nấm rơm;

    300gr cà rốt;

    1/2kg dừa nạo;

    một trái dừa xiêm;

    4 muỗng súp bột cà ri khô;

    hai muỗng súp bột ca ri nước

    Tiêu, muối, đường, bột ngọt; 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt; 4 muỗng súp màu hột điều đỏ; 4 muỗng súp sả bào; 4 cây sả, rau ăn lẩu rửa sạch.

    [​IMG]

    phương pháp nấu lẩu:

    – Gà khiến cho sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. Ướp tiêu, muối, tuyến phố, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ.

    – Để gà ngấm 15 phút. Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị. Dừa vắt lấy một chén nước cốt, 3 tô nước gião.

    – Sả bào bằm nhuyễn; Sả cây cắt khúc, đập giập.

    – Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lã pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ.

    – Chảo hot cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião.

    – Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt. khi phần đông chín, nêm lại, cho nước dừa, nấu thêm 5 phút.

    – Bạn có thể để gà trong nồi thưởng thức và nhúng cùng có các cái rau.
     

Chia sẻ trang này