TQ CÁCH ĐỌC THÔNG SỐ LỐP BF GOODRICH NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

Thảo luận trong 'Đồ chơi - Phụ tùng Ôtô' bắt đầu bởi tranhuong9194, 29/5/18.

 1. tranhuong9194

  tranhuong9194 Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  CÁCH ĐỌC THÔNG SỐ LỐP BF GOODRICH CHẮC HẲN NHIỀU NGƯỜI CHƯA BIẾT

  Sườn lốp là khá nhiều những gì nó giống như âm thanh - bên ngoài và bên trong "bức tường" ở hai bên của lốp xe, nếu phải đối mặt với một lốp xe trên mặt của nó. Mỗi bên hông đều có thông tin độc đáo riêng được chia thành ba phần chính:


  1. THÔNG SỐ LỐP BF GOODRICH

  Điều này mô tả các đặc tính cơ bản của lốp xe của bạn. Kích thước, xây dựng, xếp hạng tốc độ và hơn thế nữa.


  VD: Lốp BF Goodrich P 225 / 55R18 97T


  [​IMG]  P - LOẠI LỐP

  Điều này chỉ định loại xe phù hợp. P là số liệu hành khách. Các chữ cái khác là LT (đối với xe tải nhẹ), T (để tạm thời) và ST (dành cho xe moóc đặc biệt). Nếu lốp xe của bạn không có chữ cái, nó có nghĩa là lốp xe của bạn là một kích thước "metric" euro.

  225 - CHIỀU RỘNG LỐP

  Còn được gọi là Chiều rộng phần, đây là chiều rộng của lốp bf goodrich (hoặc độ dày) tính bằng milimét, nếu được đo từ điểm rộng nhất của lốp xe trên mặt ngoài của lốp xe đến điểm rộng nhất của lốp bên trong. Tại sao lại là milimét? Nó có nguồn gốc ở châu Âu, sử dụng hệ thống số liệu.


  55 - TỶ LỆ KHUNG HÌNH

  Điều này xác định tỷ lệ co của lốp xe, đó là mối quan hệ chiều cao lốp của lốp xe với chiều rộng của lốp xe. Trong ví dụ này, chiều cao lốp của lốp là 55% chiều rộng của nó. Tỷ lệ thấp hơn, chiều cao ngang nhỏ hơn, có nghĩa là cua tốt hơn, nhưng một chuyến đi khó khăn hơn.


  R - XÂY DỰNG

  Đây là cấu trúc bên trong lốp xe, là “xuyên tâm”. Hầu hết các lốp xe trên đường đều có công trình xuyên tâm, có nghĩa là dây của thân thịt nằm bên trong lốp “tỏa” trực tiếp từ một phía của lốp sang bên kia. Các chữ cái khác được sử dụng là D, cho xây dựng đường chéo, và B, cho belted.

  18 - ĐƯỜNG KÍNH BÁNH XE

  Con số này (tính bằng inch) cho biết lốp được thiết kế để vừa với bánh xe có đường kính 18 inch.


  97 - CHỈ SỐ TẢI

  Điều này cho thấy bao nhiêu trọng lượng lốp bf goodrich được chứng nhận mang theo lạm phát an toàn tối đa. Nó không có nghĩa là £ 97, bởi vì nó thực sự là một giá trị được gán tương ứng với khả năng tải "thực tế" của nó được tìm thấy trên biểu đồ chỉ số tải. Nếu bạn nhìn lên 97 trên biểu đồ, bạn sẽ tìm thấy 1.609 pounds


  T ĐIỂM TỐC ĐỘ

  Điều này cho biết tốc độ an toàn tối đa mà lốp xe được chứng nhận mang tải theo điều kiện quy định. Tốc độ xếp hạng dao động từ A (thấp nhất) đến Y (cao nhất), với một ngoại lệ: H rơi giữa U và V. Để tìm tốc độ tối đa cho lốp của bạn, hãy tham khảo biểu đồ xếp hạng tốc độ *. Vượt quá giới hạn tốc độ hợp pháp không được khuyến nghị cũng như không được xác nhận.


  2. BỘ LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG VẬN TẢI

  Điều này đảm bảo rằng lốp xe bf goodrich của bạn tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn của Bộ Giao thông Vận tải (DOT). Sau khi hiệu ứng DOT là mã số nhận dạng lốp xe của bạn, bắt đầu với nhà sản xuất lốp xe và mã nhà máy nơi lốp được sản xuất (hai số hoặc chữ cái). Các nhân vật thứ chín và thứ mười nói với tuần lốp được sản xuất. (Các) số cuối cùng biểu thị năm sản xuất lốp xe.

  VD: DOT B9YR UJNX 5008


  [​IMG]


  DOT

  Bộ luật an toàn giao thông vận tải


  B9

  Nhà sản xuất và mã nhà máy của lốp

  YR

  Biểu thị kích thước lốp xe


  UJNX

  Các ký tự tùy chọn xác định thương hiệu và các đặc điểm quan trọng khác của lốp xe


  50

  Cho biết tuần lốp được sản xuất

  08

  Cho biết năm lốp được sản xuất


  3. MÃ UTQG

  Phân loại chất lượng lốp bf goodrich đồng nhất (UTQG) được Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia (NHTSA) thiết lập để kiểm tra lốp xe theo các phương pháp thử theo quy định của chính phủ và sau đó xếp từng lốp vào ba thành phần chính:


  Treadwear: Đây là tốc độ mòn của lốp, chỉ có thể so sánh với các lốp khác trong dây chuyền của nhà sản xuất lốp xe. 100 là cấp cơ sở. Do đó, một lốp xe với 200 sẽ về mặt lý thuyết kéo dài gấp đôi so với khóa học của chính phủ so với một lốp xe với 100.


  Lực kéo: Các điểm kéo là AA, A, B và C (với AA là điểm cao nhất). Chúng đại diện cho khả năng của lốp xe để dừng thẳng trên vỉa hè ướt như đo lường trên một theo dõi chính phủ quy định. Bất kỳ lốp xe nào được xếp loại dưới C đều được coi là không thể chấp nhận đối với việc đi lại trên đường.


  Nhiệt độ: Các cấp nhiệt độ, từ cao nhất đến thấp nhất, là A, B và C. Đây là những khả năng tiêu hao nhiệt của lốp trong điều kiện kiểm tra trong nhà có kiểm soát. Bất kỳ lốp nào được đánh giá thấp hơn C đều được coi là không thể chấp nhận.  [​IMG]


  4. BIỂU TƯỢNG

  Một số lốp xe có những lợi ích độc đáo, như được giới thiệu với các biểu tượng cụ thể. Ví dụ: biểu tượng Mountain Snowflake cho bạn biết rằng lốp đáp ứng hoặc vượt quá các yêu cầu về hiệu suất của lực kéo tuyết do ngành công nghiệp thiết lập.


  [​IMG].

  Hình ảnh thực tế lốp bf goodrich được lắp trực tiếp trên xe bán tải ford

  Đa số khách hàng sử dụng xe bán tải đều ưa thích lốp bf goodrich bởi thiết kế cực ngầu, phong cách offroad lạ lẫm, làm hài lòng những bác chủ khó tính nhất.

  -----------------------------------------------------------------------
   

Chia sẻ trang này